Chào mừng bạn đến với website TH - THCS Tân Trung
Thứ ba, 19/10/2021, 8:22
Lượt đọc: 508

“Chứng chỉ IC3 Spark, IC3, MOS: Xu hướng đào tạo Tin học chuẩn quốc tế”

Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới được Bộ GD&ĐT công bố từ năm 2018 trong lĩnh vực tin học, nhiều trường trên toàn quốc đã và đang triển khai chương trình Tin học theo chuẩn đánh giá quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS.

Trin khai Tin hc theo chun quc tế trong nhà trường ngày càng ph biến

Hướng dn ca B Giáo dc và Đào to v t chc dy hc môn Tin hc và t chc hot động giáo dc Tin hc (áp dng t năm hc 2019 – 2020) đã định hướng mc tiêu và ni dung ging dy phù hp cho các cp hc ph thông. Nm bt xu hướng đổi mi chương trình Tin hc, nhiu trường đã hp tác vi T chc Giáo dc IIG Vit Nam - đại din quc gia ca Tp đoàn kho thí Tin hc hàng đầu Thế gii Certiport (Hoa K) để trin khai các chương trình Tin hc chun quc tế. Trong đó, chương trình đào to theo chun IC3 Spark được áp dng cho khi các trường tiu hc (TiH), chương trình đào to theo chun IC3 được s dng cho khi trung hc cơ s (THCS) và chương trình đào to theo chun MOS thường dành cho hc sinh ca khi trung hc ph thông (THPT).

Nhng giá tr “vàng” khi trin khai chun đánh giá Tin hc quc tế

Vi chương trình IC3 Spark, các em có cơ hi tiếp cn t sm vi công ngh s ngay t rt sm để nm được nhng kiến thc v máy tính cơ bn, biết cách s dng internet mt cách thành tho và an toàn. Đây cũng là thước đo để đánh giá đúng tình hình ging dy và hc tp tin hc cho các em hc sinh tiu hc – bc hc làm nn móng cho các cp hc sau. S hu chng ch là minh chng cho trình độ tin hc ca các em hc sinh đang tương đương vi hc sinh cùng cp lp ti các nước tiên tiến trên thế gii, đin hình là Hoa K.

Vi chương trình Tin hc IC3 cho khi THCS, các em hc sinh s được hc cách s dng, khai thác các phn mm thông dng và thc hành các k năng công ngh thông tin mang tính ng dng cao. Chng ch IC3 được công nhn tương đương vi chun công ngh thông tin cơ bn theo Thông tư s 03/2014/TT-BTTTT ca B Thông tin và Truyn thông. Chng ch IC3 cũng được B Giáo dc và Đào to công nhn thay thế cho chng ch ngh bc THCS.

Mt trong nhng ngôi trường thành công nht trong vic trin khai đào to Tin hc chun quc tế là THCS – THPT Nguyn Tt Thành, Hà Ni. Năm hc va qua, 100% hc sinh thi chng ch IC3 ca trường đều đạt điu kin được cp chng ch.

Vi xu hướng áp dng các chun Tin hc quc tế IC3 Spark, IC3 và MOS vào ging dy, trình độ Tin hc ca các em hc sinh ngày càng được nâng cao, góp phn ngày mt nâng tm cht lượng ngun nhân lc tương lai cho đất nước.

Các em học sinh Khối 3, 6, 7, 8 Trường TH - THCS Tân Trungmuốn tham gia trải nghiệm Tin hc quc tế hãy đăng ký theo đường link: https://forms.gle/RnewsCTiwuT9cYxa9

Tác giả: Trích Dân Trí
Nguồn tin: Trường Thịnh - dantri.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87