Chào mừng bạn đến với website TH - THCS Tân Trung
Thứ bảy, 18/9/2021, 16:41
Lượt đọc: 98

Tầm quan trọng Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification)

Là một chứng chỉ quốc tế và có giá trị toàn cầu với thời hạn vĩnh viễn nên IC3 luôn đem lại những giá trị và lợi ích to lớn riêng của mình.

Chứng chỉ IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và internet do Tổ chức tin học Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp, có độ phổ biến thứ hai thế giới chỉ sau chứng chỉ MOS (Microsoft OfficeSpecialist), phản ánh đầy đủ kĩ năng nền tảng cần có về việc đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng internet trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp, xã hội.

Vì là một chứng chỉ quốc tế và có giá trị toàn cầu với thời hạn vĩnh viễn nên IC3 luôn đem lại những giá trị và lợi ích to lớn riêng của mình.

Trước tiên, về mặt học tập. Sinh viên và giáo viên khi đạt được chứng chỉ này  có thể sử dụng thành thạo các ứng dụng để làm tiểu luận, đồ án, slide thuyết trình. Nhất là khi những công vệc đó được thực hiện thường xuyên đối học khối các trường đại học, cao đẳng, làm cho kết quả học tập và giảng dạy ngày càng được nâng cao và mang lại hiệu quả hơn. Tính ưu việt và cần thiết của IC3 còn thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lí giáo dục và các cơ sở đào tạo: Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã công nhận IC3 là tiêu chuẩn đánh giá trình độ tin học của HS-SV cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và bên cạnh đó cũng đã triển khai chuẩn hóa IC3 cho toàn bộ giáo viên. Hàng loạt trường đại học, cao đẳng cũng đã chú trọng trang bị cho sinh viên chứng chỉ này như một công cụ để khẳng định cá nhân trên ngưỡng cửa của thị trường lao động.

Thứ hai, về mặt công việc. Giúp người lao động tạo được lợi thế trong hồ sơ xin việc của cá nhân, là điểm nhấn trong đôi mắt xanh của các nhà tuyển dụng lao động, từ đó khả năng có được việc làm sẽ cao hơn. Tạo được động lực phát triển kĩ năng của mình xa hơn, làm việc với năng suất cao hơn, hòa nhập công việc nhanh hơn, ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn. Có được chứng chỉ IC3 tức là người lao động đã nắm được chìa khóa thành công trong thời đại mới, chứng minh năng lực ứng dụng tin học của bản thân vào thực tiễn từ đó sẽ được tín nhiệm và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân sẽ có xác suất lớn hơn so với những ứng viên không có bất kì chứng chỉ tin học nào. Khi có được IC3, các nhà tuyển dụng lao động có thể giảm bớt một khoản chi phí khổng lồ trong việc đào tạo về trình độ tin học của nhân viên. Và bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng lao động sẽ thiết lập được một chuẩn công nghệ thông tin cho toàn bộ nhân viên để tạo nên sự đồng nhất. Chẳng hạn: Một số cơ quan Nhà nước ta ( Kho bạc, Tổng cục thuế...) đã áp dụng chứng chỉ IC3 là một điều kiện bắt buộc khi tuyển dụng.

Bên cạnh đó, chứng chỉ IC3 cũng có những lợi ích nhất định về mặt xã hội. Nó giúp con người có được những kĩ năng sử dụng internet để kết nối mọi người lại gần nhau hơn, tìm kiếm những thông tin bổ ích khác...

Tác giả: admin
Nguồn tin: Sưu tầm Internet

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87