Chào mừng bạn đến với website TH - THCS Tân Trung
Thứ năm, 13/2/2020, 0:0
Lượt đọc: 196

Yêu cầu phụ huynh kiểm soát sức khỏe trẻ trước khi đến trường

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu phụ huynh học sinh kiểm soát sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ bị sốt, ho, thở khó... thì phải cho trẻ nghỉ học và thông báo cho nhà trường lý do học sinh phải nghỉ học, đồng thời phụ huynh báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Ngày 12/2, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của Covid-19.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, ngày 17/2, học sinh, sinh viên ở TP.HCM sẽ quay trở lại trường học sau 2 tuần nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, để chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, hạn chế tối đa tỷ lệ nhiễm dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế TPHCM đề nghị Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục và nhà trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch ở các cơ sở.

Theo đó, cần tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên. Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo ngay cho y tế địa phương và cơ quan quản lý của đơn vị để có biện pháp xử lý kịp thời.

Về giám sát phát hiện học sinh bị bệnh, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu phụ huynh học sinh kiểm soát sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ bị sốt, ho, thở khó... thì phải cho trẻ nghỉ học và thông báo cho nhà trường lý do học sinh phải nghỉ học, đồng thời phụ huynh báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Tại lớp học, trong lúc dạy học, thầy, cô giáo chú ý quan sát xem có học sinh nào có dấu hiệu nhiễm bệnh không. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Thực hiện cách ly ngay học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh, đưa đến phòng y tế của trường và thông báo cho phụ huynh của học sinh biết để phối hợp với nhà trường chăm sóc, chữa trị. Đồng thời báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế để được hỗ trợ thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời.

Ngay sau đó, cho tất cả học sinh ra khỏi lớp học và tổng vệ sinh, khử khuẩn lớp học theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Rửa tay thường xuyên và đúng cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở trường học (Ảnh minh họa)

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu tổ chức cho học sinh rửa tay một cách trật tự và phát khẩu trang, hướng dẫn đeo và tháo khẩu trang đúng cách trước khi vào lớp để tiếp tục học. Theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu bệnh của học sinh cùng lớp và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm cho các học sinh trong 2 tuần lễ sau đó.

Theo Sở Y tế TP.HCM, sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học khi lớp học có trên 2 trẻ mắc bệnhtrong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan giữa các trẻ mắc bệnh theo đề xuất của cơ quan y tế.

Chỉ thực hiện đóng cửa trường học tạm thời khi có hơn 2 lớp học có trẻ mắc bệnh và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan giữa các lớp học trên cơ sở đề xuất của cơ quan y tế, được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và chấp thuận của UBND TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM cũng chỉ đạo Trung tâm y tế, Phòng y tế quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các trường trên địa bàn nghiêm túc thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế về phòng bệnh Covid-19.

Tác giả: Tiến Vượng
Nguồn tin: baomoi.com

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87